Homepage

Hoa Bia (Humulus lupulus L.), một cây leo có nguồn gốc từ Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á. Hoa cái chưa thụ phấn của cây Hoa Bia là thành phần được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới trong việc sản xuất bia nhằm tạo vị đắng và hương vị cho bia. Trước khi được phát hiện và sử dụng làm hương liệu cho sản xuất Bia, từ thời xa xưa, người Thổ dân Da Đỏ bản địa tại Bắc Mỹ (tộc Cherokee) đã sử dụng Hoa Bia hàng ngày như một loại dược thảo quý dùng trong rất nhiều loại bệnh.

Hoa Bia có rất nhiều tác dụng và được sử dụng trong các trường hợp sau:

  • Viêm đại tràng
  • Viêm loét ở chân
  • Giảm lượng cholesterol
  • Các loại đau vừa và nhẹ
  • Nhiễm trùng bàng quang
  • Chống mất ngủ và rối loạn giấc ngủ
  • Viêm tuyến tiền liệt, tăng lưu lượng nước tiểu
  • Sử dụng làm hương liệu trong sản xuất thực phẩm
  • Sử dụng để tăng sự thèm ăn, khắc phục chứng khó tiêu
  • Là thành phần trong nhiều mỹ phẩm và kem dưỡng da. Và nhiều tác dụng khác
  • Có tác dụng an thần khi có triệu chứng căng thẳng, khó chịu, lo lắng, bồn chồn, kích thích, rối loạn tăng động thiếu chú ý (ADHD)